TẾ BÀO GỐC MỠ TỰ THÂN TRONG ĐIỀU TRỊ TRẺ HÓA DA

Bác sĩ Bùi Thanh Bình

Gìn giữ nét thanh xuân, đặc biệt là giữ được một làn da căng khỏe, trẻ trung không tỳ vết luôn là ước mơ của bao người phụ nữ. Những công nghệ điều trị và chăm sóc da hiện đại ngày nay ra đời cũng là để giúp biến ước mơ đó thành hiện thực, trong đó, công nghệ Tế bào gốc tự thân, đặc biệt là Tế bào gốc mỡ tự thân là một trong những công nghệ tiên phong trong việc phục hồi da lão hóa, giúp chị em phụ nữ lấy lại được làn da căng bóng, trẻ trung và khỏe mạnh tự nhiên.

TẾ BÀO GỐC MỠ TỰ THÂN LÀ GÌ?

Cơ thể người chúng ta có hàng trăm loại tế bào, trong đó có một dòng tế bào có thể biệt hóa thành các loại tế bào khác, đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa tổn thương và thay thế các tế bào già cỗi trong cơ thể, đó chính là tế bào gốc. Khi cơ thể già đi, số lượng tế bào gốc cũng sẽ giảm dần, do vậy dẫn đến tình trạng lão hóa và xuất hiện nhiều tình trạng bệnh lý trong cơ thể.

Thông thường, ở mỗi cơ quan trong cơ thể đều có một số lượng tế bào gốc nhất định, trong đó mô mỡ là một trong những cơ quan có tế bào gốc và các thành phần liên quan đến tế bào gốc nhiều nhất và dễ lấy nhất, đặc biệt là mô mỡ có nhiều tế bào gốc mỡ trưởng thành (ADSC – Adipose-derived stem cells). Đây là loại tế bào gốc có hiệu quả rất cao trong việc hỗ trợ điều trị trẻ hóa da, giúp da phục hồi lại được nét đẹp tự nhiên vốn có.

TẾ BÀO GỐC MỠ TỰ THÂN ĐƯỢC LẤY NHƯ THẾ NÀO?

Trong kỹ thuật phân lập mỡ tự thân tiên tiến tại CC Clinic, tế bào mỡ được thu thập theo cách hút thông qua một cây kim nhỏ. Thường vị trí được chọn để lấy mỡ là những vùng cơ thể tập trung nhiều mô mỡ như vùng bụng hoặc vùng đùi, trong đó vùng bụng xung quanh rốn thường được lựa chọn vì mật độ tế bào gốc tập trung cao. Trong khi hút, mỡ được chuyển thành dạng lỏng dưới tác động cơ học và tác động hóa học của các enzyme và được hút ra qua một chiếc kim nhỏ.

Tế bào gốc ADSC chiếm khoảng 1-5% tổng số tế bào có nhân trong mô mỡ (cao gấp hơn 500 lần so với tỉ lệ của tế bào gốc trong tủy xương). Dưới sự tác động của cơ học và/hoặc enzyme, liên kết giữa các tế bào được tháo gỡ, các tế bào được thu lại để nuôi cấy chọn lọc và tăng sinh. Chỉ với một lượng nhỏ từ 3-5 gram mô mỡ có thể phân lập và nuôi cấy tăng sinh lên thành hàng tỷ tế bào.

TẾ BÀO GỐC MỠ TỰ THÂN CÓ VAI TRÒ THẾ NÀO TRONG TRẺ HÓA DA?

Cùng với sự lão hóa chung của cơ thể, biểu hiện lão hóa ở da có thể xuất hiện ở nhiều phương diện: xuất hiện những nếp nhăn, rãnh nhăn; da không còn săn chắc, xuất hiện tình trạng chảy xệ, chùng nhão, đặc biệt dễ xuất hiện những tình trạng rối loạn sắc tố trên da như đốm nâu, đồi mồi, nám…

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trẻ hóa da, giúp da phục hồi lại nét đẹp tự nhiên như laser, căng da, nâng cơ bằng sóng RF, HIFU hay trẻ hóa da bằng chỉ collagen… Trong đó, phương pháp cấy tế bào gốc mỡ tự thân có nhiều ưu điểm nổi trội mà các phương pháp khác không làm được:

Cảm nhận khách hàng

Bạn đang quan tâm?