CÔNG NGHỆ PLASMA COOL – ỨNG DỤNG MỚI TRONG THẨM MỸ

Bác sĩ Bùi Thanh Bình

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, bên cạnh việc ứng dụng những công nghệ mang lại nét đẹp tự nhiên, hài hòa, thì việc ứng dụng những công nghệ hiện đại giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi da, giúp tái tạo vùng da bị tổn thương sâu do mỹ phẩm hay bệnh lý cũng đang được chú trọng phát triển. Hiện nay, có một công nghệ hiện đại như vậy đã được ứng dụng trong ngành thẩm mỹ nói chung và tại Phòng khám Thẩm mỹ da CC Clinic nói riêng, đó chính là công nghệ Plasma Cool – công nghệ mang đến hiệu quả điều trị rõ rệt và sự phục hồi nhanh đáng kể cho da, đặc biệt đối với những làn da yếu và tổn thương.

CÔNG NGHỆ PLASMA COOL LÀ GÌ?

Plasma Cool là trạng thái thứ 4 của vật chất (ngoài 3 thể thường gặp là rắn, lỏng và khí), đây là một hỗn hợp khí ion hóa, trong đó bao gồm các hạt mang điện như electron, ion và các hạt trung hòa. Năm 2005, công nghệ Plasma Cool lạnh áp suất khí quyển lần đầu tiên được sử dụng để điều trị lâm sàng tại CHLB Đức, mở ra kỷ nguyên của “y học Plasma Cool”. Từ đó đến nay, công nghệ Plasma Cool đã liên tục được cải tiến và phát triển. Cho đến nay, việc ứng dụng công nghệ Plasma Cool trong y học đã được mở rộng cả trong chuyên ngành da liễu – thẩm mỹ.

Công nghệ Plasma Cool làm ion hóa khí Heli thành Plasma Cool có khả năng diệt khuẩn. Khi được kết hợp với tốc độ gia nhiệt trong thời gian ngắn sẽ làm tăng khả năng diệt vi khuẩn, nấm, virus; chống viêm; làm tăng tốc độ lành thương, từ đó rút ngắn thời gian điều trị và đảm bảo hiệu quả tối ưu của liệu trình điều trị.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ PLASMA COOL TRONG Y HỌC

Công nghệ Plasma Cool mới mang lại hiệu quả điều trị rõ rệt thông qua các cơ chế:

 • Tia Plasma Cool chứa những thành phần như hoạt chất chứa oxi, hoạt chất chứa nitơ, ion, electron, bức xạ UV… Những thành phần này giúp phá vỡ hoặc xâm nhập qua màng tế bào, tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn, kể cả vi khuẩn đã kháng kháng sinh, đặc biệt, tia Plasma Cool còn có thể phá hủy được màng sinh học (biofilm) của vi khuẩn.
 • Xúc tác cho phản ứng của N2 với O2 có trong không khí, NO2- và NO3- trong dịch cơ thể thành NO, đóng vai trò quan trọng trong quá trình liền thương của cơ thể: NO kích thích sự phát triển của các tế bào sừng và nguyên bào sợi, do đó kích thích tái tạo biểu mô và sự hình thành tân mạch giúp vết thương mau lành.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Plasma Cool:

 • Các thành phần trong Plasma Cool ở cường độ vừa đủ để tác động tiêu diệt tế bào nhân sơ của vi sinh vật (vi khuẩn, virus, nấm…) mà không thể tác động có hại đến tế bào nhân thực của con người. Do đó, Plasma Cool lạnh hoàn toàn không gây hại đến tế bào con người.
 • Plasma Cool tác động theo cơ chế vật lý và đa tác nhân lên tế bào của vi sinh vật chứ không tác động theo cơ chế hóa học như kháng sinh. Vì vậy tia Plasma Cool không gây ra hiện tượng đề kháng ở tế bào vi khuẩn như đối với kháng sinh.

Ứng dụng công nghệ Plasma Cool trong y học:

 • Vết thương lâu lành, bị nhiễm trùng, loét hoại tử hay loét tì đè.
 • Vết thương mới có nguy cơ nhiễm trùng, lâu lành như vết thương đụng dập nhiều, vết thương mất da rải rác, vết thương bẩn, vết thương phù nề.
 • Vết thương những bệnh nhân tiểu đường, suy kiệt cơ thể.
 • Vết thương do bỏng.
 • Vết thương sản phụ khoa: vết mổ lấy thai, khâu tầng sinh môn, cắt rốn trẻ sơ sinh, vết thương nhiễm trùng, chích rạch áp xe…
 • Một số bệnh lý về da: mụn trứng cá, sẹo, các loại vết thương da, dày sừng ánh sáng…

CÔNG NGHỆ PLASMA COOL TẠI PHÒNG KHÁM THẨM MỸ DA CC CLINIC

Điều trị mụn, viêm da, dự phòng nhiễm khuẩn da

 • Điều trị mụn: mụn nhọt, trứng cá, mụn mủ, mụn viêm.
 • Điều trị viêm da cơ địa, viêm da do nhiễm Corticoid, viêm da do tác nhân nấm hoặc vi khuẩn.
 • Ưu điểm: Diệt 100% vi khuẩn gây mụn, kiểm soát hoàn toàn ổ mụn, vùng da nhiễm khuẩn trong thời gian nhanh, tác dụng rộng, không làm tổn thương da, phục hồi tái tạo da ngay trong thời gian chiếu.

Phục hồi, tái tạo da ngay lập tức sau các phương pháp thẩm mỹ (laser thẩm mỹ, laser trẻ hóa, điều trị sẹo, căng da chỉ Gold…)

 • Giảm sưng đau, nóng, đỏ, bong tróc, kiểm soát nhiễm khuẩn sau các thủ thuật.
 • Kích thích tế bào tự phục hồi nhanh chóng, nâng cao hiệu quả liệu trình điều trị.
 • Giảm thiểu thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục.

 

Cảm nhận khách hàng

Bạn đang quan tâm?