Trẻ hóa âm đạo – Bởi Dr Laurent Benadiba

Dr Laurent Benadiba

Trẻ hóa âm đạo liên quan đến việc cải thiện, tái tạo phục hồi lại vùng sinh dục. Ngày nay, tiêm, laser, song RF, làm đầy bằng mỡ và nâng cơ không chỉ cho khuôn mặt, và bây giờ cho phép nhiều phụ nữ để bảo tồn hoặc thậm chí tái khám phá một cuộc sống tình dục hoàn mỹ.

Y học thẩm mỹ vùng kín: Axit hyaluronic (HA) tiêm vào bộ phận sinh dục: Axit Hyaluronic là một cuộc cách mạng thực sự trong lĩnh vực này. Ban đầu được sử dụng trong nhãn khoa và y học thẩm mỹ, bây giờ nó đã tìm thấy một vai trò lớn và có hiệu quả cao trong thẩm mỹ và chức năng phụ khoa. Hyaluronic acid có thể được sử dụng cho các chỉ định sau đây: khô âm đạo, làm đầy môi lớn, làm nổi bật vùng G (G spot)

Khô âm đạo là một vấn đề thường gặp ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ hiện nay – hơn 40% phụ nữ mãn kinh – và làm cho đời sống tình dục của họ trở nên khó chịu đáng kể. Khô âm đạo không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ mãn kinh mà còn ảnh hưởng đến những người đang dùng viên thuốc mini, đang mang thai hoặc đang dùng một số loại thuốc chống kích thích tố (sau ung thư) hoặc thuốc chống trầm cảm.

Tiêm HA là một giải pháp điều trị mới, đơn giản mà hơn 70% người dùng hài lòng. Một axit hyaluronic đặc biệt (Desiral) được tiêm vào xung quanh âm đạo khoảng hai lần một năm. Hiện tại, sản phẩm duy nhất có sẵn cho chỉ định này là Desiral, từ phòng thí nghiệm Vivacy của Pháp. Tiêm nhanh và tương đối không đau. Hiệu quả này được cảm nhận sau một vài tuần và có thể kéo dài vài tháng. Điều trị sáng tạo này vẫn còn tương đối không rõ ràng, mặc dù ngày càng có nhiều bác sĩ được đào tạo về những kỹ thuật này nhờ các văn bằng như DUMEG (Bằng Tốt nghiệp Đại học về Y học Thẩm mỹ tình dục) ở Créteil.

Các phương pháp sáng tạo khác cũng có thể điều trị khô âm đạo, chẳng hạn như laser trẻ hóa âm đạo, tiêm PRP, đèn LED và gần đây nhất là tiêm tế bào gốc (mỡ nano).

Plumping các labia majora:

Ở một số phụ nữ, môi lớn không phát triển tốt, điều này khiến cho môi bé trông to hơn. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia bị “làm trống” mỡ sau khi giảm cân, sau khi mang thai hoặc khi phụ nữ ở độ tuổi (mãn kinh). Phụ nữ muốn làm đầy môi lớn, họ có thể trải qua tiêm mỡ (lipofilling) hoặc tiêm acid hyaluronic. Chúng tôi thường lấy 30 đến 40g mỡ và tiêm 15 / 20g mỗi môi, vì lượng mỡ này sẽ có thể tan đi (lên đến 50%), nhưng bạn có thể tiêm lại sau một khoảng thời gian. Kết quả là ngay lập tức và kéo dài vài tháng, thậm chí nhiều năm, nếu cân nặng của bạn không dao động.

Một giải pháp khác là tiêm axit hyaluronic, thường được sử dụng để lấp đầy các nếp nhăn. Ưu điểm là những mũi tiêm này có thể được thực dưới sự gây tê cục bộ. Số lượng tiêm thường thấp hơn mỡ , giữa 2 và 4cc mỗi bên, vì sản phẩm này hấp thụ nước và do đó tăng thể tích hơn mỡ. Làm đầy bằng cách sử dụng axit hyaluronic làm cho môi lớn cảm thấy mềm mại như mô da, nhưng lợi ích giảm dần theo thời gian khi sản phẩm được cơ thể hấp thu trong vòng 12 tháng. Các mũi tiêm được thực hiện dưới một cuộc gây tê cục bộ nhẹ và chỉ mất vài phút. Bạn cần khoảng 2 đến 3ml để làm đầy mỗi môi. Kết quả là ngay lập tức và kéo dài hơn 12 tháng.

Vết thương môi bên ngoài có tác dụng gấp đôi bởi vì, cũng như cải thiện khía cạnh thẩm mỹ, nó cũng cung cấp một đệm vật lý bảo vệ lối vào âm đạo và hạn chế kích thích cục bộ.

Tăng cường điểm G:

Vị trí G hoặc điểm Grafenberg đã được mô tả là “tuyến tiền liệt” của phụ nữ, một vùng nhạy cảm sinh dục được liên kết với các nhánh nối của âm vật. Vùng G này, không phải là điểm G, đo khoảng 2cm2 và nằm ở phía trước của âm đạo, ở hai bên niệu đạo (nơi nước tiểu xuất hiện). Tiêm axit hyaluronic vào vùng này làm tăng thể tích vùng G và do đó tăng cường sự kích thích của nó trong quá trình giao hợp. Kết quả là, những phụ nữ đã có những mũi tiêm này trải qua nhiều cơn cực khoái hơn.

Những mũi tiêm HA này được thực hiện trong phẫu thuật của bác sĩ, không gây mê và chỉ trong vài phút. Tiêm là khó khăn và đòi hỏi phải học tập cẩn thận bởi vì bạn có nguy cơ gây tổn thương niệu đạo và ngăn nước tiểu chảy ra, mặc dù may mắn chỉ tạm thời. khoảng 1- 2ml axit hyaluronic đặc biệt được tiêm vào. Các tuyến niệu đạo được kích thích, làm cho khu vực này được bôi trơn hơn và tăng thể tích của nó. Những mũi tiêm này hầu như không đau và không cần nghỉ dưỡng. Một khi khu vực đã được tăng cường, nó sẽ dễ dàng hơn để kích thích và bất kỳ vấn đề tình dục nào được cải thiện. Hiệu quả kéo dài từ năm đến tám tháng.

Phẫu thuật vùng kín: Phẫu thuật vùng kín cho phép chúng ta sửa chữa, làm đẹp những vùng kín của đàn ông và phụ nữ. Hiện đang phổ biến, loại phẫu thuật này cho phép chúng tôi giúp một số lượng lớn bệnh nhân hồi phục sự tự tin và khám phá lại một cuộc sống tình dục đầy đủ. Chúng tôi có thể cải thiện môi lớn, môi bé, thực vật, âm vật, gò mu, màng trinh, âm đạo, vv với các qui trình ngắn và đơn giản.

Tạo hình môi âm hộ là thủ tục phẫu thuật vùng kín phổ biến nhất được thực hiện. Phẫu thuật này đơn giản và được thực hiện ngoại trú dưới gây tê cục bộ. Nó có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi, và yêu cầu của thanh thiếu niên, với sự cho phép của phụ huynh và phụ khoa, đang trở nên phổ biến hơn, vì là nguyên nhân gây ra sự khó chịu và bối rối thực sự. Có rất nhiều kỹ thuật để giảm môi bé. Kỹ thuật “cắt bỏ cạnh” liên quan đến việc loại bỏ lớp da thừa nằm bên dưới môi bên ngoài bằng cách cắt cạnh của môi ra, tất cả dọc theo chiều dài của môi bên trong. Kỹ thuật này là đơn giản và nhanh chóng, nhưng nó không bảo vệ giải phẫu bình thường của đôi môi bởi vì nó da thừa. Trong một số trường hợp, nếu quá nhiều da được lấy ra, môi bé sẽ bị cắt cụt, đó không phải là những gì chúng ta muốn. Kỹ thuật “cắt nêm trung tâm” làm giảm môi bên trong trong khi vẫn giữ được hình dạng và bề ngoài bình thường của môi, vì vậy đây là kỹ thuật thường được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Nâng âm đạo hoặc tạo hình âm đạo:

Tạo hình âm đạo được yêu cầu bởi bệnh nhân đang bị âm đạo rộng. Đôi khi, sau khi mang thai, đặc biệt là sau khi sinh đôi, lối vào âm đạo được kéo giãn và bệnh nhân phàn nàn rằng họ đã mất cảm giác khi giao hợp, mặc dù đáy chậu đã phục hồi, vì đáy chậu đã không hồi phục được độ đàn hồi ban đầu của nó. Đây là âm đạo lỏng lẻo. Cũng giống như da, mô âm đạo được tạo thành từ các sợi collagen. Trong lúc sinh con, mô âm đạo được kéo dài làm tổn thương các sợi collagen và có thể dẫn đến sự chậm chạp (lỏng lẻo), đặc biệt là xung quanh lối vào âm đạo. Phẫu thuật nhằm mục đích giảm đường kính bên trong và bên ngoài của lối vào âm đạo và tăng cường đáy chậu. Nó mất khoảng một giờ và được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Công việc được thực hiện trên thành sau của âm đạo. Các phương pháp khác để điều trị độ đàn hồi âm đạo gần đây đã có sẵn, để tránh nhu cầu phẫu thuật.

Sóng RF tác động lên các cơ đáy chậu và có thể tạo sự khác biệt ngay từ lần trị liệu đầu tiên. Lý thuyết này nằm trong việc kích thích sản xuất collagen sử dụng sóng RF. Phương pháp này đã được sử dụng trên khuôn mặt trong nhiều năm. Việc điều trị được tiến hành mà không gây mê, vì nó không bị tổn thương. Mất khoảng 30 phút và không cần thời gian nghỉ dưỡng. Cuối cùng, chúng tôi có thể tăng cường âm đạo với laser, tiêm mỡ hoặc tiêm acid hyaluronic. Một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa sẽ cho phép bạn chọn cách điều trị thích hợp nhất.

Các yêu cầu phẫu thuật vùng kín khác:

Giảm kích thước mũ âm vật: Mũ âm vật là một nếp gấp của da bao phủ âm vật. Nó có thể khác nhau về độ dày và có thể ảnh hưởng đến sự kích thích và nhạy cảm của âm vật. Các mũ âm vật có thể được giảm thông qua phẫu thuật, mà thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ. Môi bé có thể được giảm cùng một lúc, hoặc nó có thể được thực hiện một mình

Giảm gò mu (Gò Venus):

Gò Venus là một gò mỡ nằm bên dưới lông mu. Nó có thể được nổi bật ngay cả ở phụ nữ rất ốm và có thể gây ra nhiều bối rối, đặc biệt là khi mặc đồ bơi. Những bệnh nhân này không nhất thiết phải thừa cân. Việc điều trị rất đơn giản: nó liên quan đến hút mỡ ra khỏi gò, và thường được thực hiện dưới gây tê cục bộ. Đôi khi một làn da dư thừa cũng cần phải loại bỏ nhờ vào một mini-lift.

Tiến sĩ Laurent Benadiba đã là chuyên gia cho phẫu thuật vùng kín trong 14 năm qua, và giảng dạy tại trường đại học, như là một phần của một bằng sáng tạo: DUMEG (bằng Diploma về Y học thẩm mỹ vùng kín.)

Nguồn: http://en.anti-age-magazine.com

 

Bạn đang quan tâm?