THỜI ĐIỂM ĐỐT CHÁY MỠ TỐT NHẤT TRONG NGÀY

 Dưới đây là lịch trình giảm béo tốt nhất được các chuyên gia công nhận, giúp người giảm cân nhận biết được thời điểm tốt nhất để đốt cháy mỡ trong ngày.

🕡6h – 8h: Đi bộ và ăn sáng

 Uống một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy sẽ giúp cơ thể nhanh chóng bổ sung độ ẩm, tăng sự trao đổi chất. Lượng protein cho bữa sáng rất quan trọng để giảm béo, đảm bảo ít nhất 20 – 35 gram lượng protein, có thể lựa chọn trứng, các sản phẩm từ sữa, thịt nạc, bột đạm whey…, giúp bạn ngăn ngừa sự cố cơ bắp, cải thiện sự trao đổi chất, mà còn tăng cường cảm giác no. Khoảng thời gian này phù hợp hơn cho việc tập thể dục buổi sáng cường độ thấp.

🕖7h – 9h: Thời gian uống nước

 2 cốc nước sau khi ngủ dậy, điều này không chỉ làm sạch ruột mà còn ngăn ngừa sỏi mật. dễ giảm cân hơn những người không uống nước.

🕙10h – 11h: Uống trà nóng để tăng cảm giác no

 Chọn đồ ăn nhẹ, uống trà nóng, vừa giải quyết được cơn khát vừa làm tăng cảm giác no.

🕛12h – 13h: Bữa trưa bổ dưỡng

 Trước khi ăn trưa nửa tiếng uống 2 cốc nước giúp tăng sự trao đổi chất, tăng cảm giác no và giúp bạn ăn ít thức ăn hơn. Thực phẩm chính chủ yếu là thực phẩm GI thấp như: yến mạch, gạo lứt, khoai lang và các loại ngũ cốc thô khác, thực phẩm chứa đạm chủ yếu là thịt gà, thịt bò và cá, trứng và các sản phẩm từ sữa.

 Không ăn quá nhiều thực phẩm chính cho bữa trưa, nên tiêu thụ nhiều chất đạm. Sau bữa trưa 30 phút, bạn có thể tập luyện cơ bắp đúng cách, chẳng hạn như đi bộ khoảng 10-30 phút.

🕜13h – 14h: Ngủ trưa (ngủ trong khoảng 20-30 phút)

🕝14h – 16h: Trà chiều tốt cho sức khỏe

 Một miếng trái cây, bánh mì nguyên hạt,… và một tách trà chiều sẽ khiến bạn không đói vào buổi tối, vì vậy bữa tối bạn không cần ăn nhiều.

🕡18h – 20h: Bữa tối + thời gian tập thể dục

 Ăn bữa tối cũng tương tự như bữa trưa, tuy nhiên bạn nên ăn nhiều rau, thông thường, lượng rau ăn bữa tối nên gấp đôi so với thực phẩm chính.

 Tập thể dục để sau khi ăn 30 phút tốt hơn so với tập thể dục trước ăn, cơ bắp có thể tăng 22%, đồng thời có tác dụng trong việc tiêu thụ thức ăn và đốt mỡ.

🕗20 – 21h: Ăn một cốc sữa chua

 Sữa chua giúp tiêu hóa và giảm mỡ trong dạ dày.

🕘21h – 22h: Tránh xa các sản phẩm điện tử

🕙22h – 23h: Sẵn sàng để ngủ

 Làm theo thời gian biểu này, người muốn giảm cân vừa có thể nhận được kết quả giảm cân bất ngờ, đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe thể chất.

 

Bạn đang quan tâm?