Vitamin C là loại dưỡng chất có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, để cơ thể có sức đề kháng tốt để chống lại sự tấn công của virus cúm Corona nguy hiểm, các y bác sĩ thường đưa ra khuyến cáo bổ sung lượng vitamin C đầy đủ cho cơ thể.
Tuy nhiên, bổ sung không có nghĩa là càng nhiều càng tốt. Nhiều người cho rằng cứ nạp vào cơ thể nhiều thì sẽ gia tăng sức khỏe. Nhưng không, đây là một quan niệm sai lầm có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.
Vậy cơ thể người cần bổ sung bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?
Mức vitamin C hàng ngày phù hợp cho từng đối tượng như sau:
- Trẻ sơ sinh 1 tuổi đến 3 tuổi: 400 mg/ ngày.
- Trẻ em 4 tuổi đến 8 tuổi: 650 mg/ ngày.
- Trẻ em 9 tuổi đến 13 tuổi: 1.200 mg/ ngày.
- Thanh thiếu niên từ 14 tuổi đến 18 tuổi 1.800 mg
- Người từ 19 tuổi trở lên: 2.000mg/ ngày
Đặc biệt, phụ nữ khi mang thai và cho con bú cũng nên bổ sung lượng vitamin C cho mình mỗi ngày.
Vitamin C có tác dụng phụ có hại nếu một người dùng quá nhiều bằng đường uống. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, một người sẽ không gặp phải tác dụng phụ nếu ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin C.
Do đó, bạn có thể tham khảo cho mình một số thực phẩm giàu vitamin C như:
- 1. Bông cải xanh
- 2. Trái kiwi
- 3. Cam, quýt, chanh
- 4. Dâu tây
- 5. Cà chua
- 6. Đu đủ
- 7. Súp lơ
- 8. Cải xoăn
- 9. Cải xanh
- 10. Ớt chuông đỏ, ớt
Bạn nên lưu ý những thông tin này để có thể bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Tránh bổ sung quá nhiều có thể dẫn đến các tác dụng phụ có hại như sỏi thận, mất cân bằng dinh dưỡng, gai cột sống…