CÁCH TRỊ NÁM BẰNG NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN KHI NÁM DA MỚI XUẤT HIỆN

Nám da không phổ biến ở nam giới. Nó được cho là chủ yếu liên quan đến phơi nắng bên ngoài, các hormone bên ngoài như thuốc tránh thai , và những thay đổi nội tiết tố nữ như đã thấy trong thai kỳ.

Hầu hết những người bị nám đều có tiền sử phơi nắng hàng ngày hoặc liên tục, mặc dù nhiệt cũng bị nghi ngờ là yếu tố cơ bản. Nám da là phổ biến nhất trong thai kỳ phụ nữ, đặc biệt là những người gốc châu Á.

Những người có làn da ô liu hoặc sẫm màu hơn, như những người gốc Tây Ban Nha, Châu Á và Trung Đông, có tỷ lệ nám cao hơn.

Một số phương pháp điều trị nám da hiệu quả khi mới bắt đầu

Đa số các chị em có tình trạng nám da mới xuất hiện trên da mặt thường tìm đến ngay những phương pháp điều trị thiên nhiên, hay sử dụng kem đặc trị nám.

Những nguyên liệu chị em thường hay sử dụng là những loại hoa quả giàu vitamin A, C, E…Bằng các cách như: đắp mặt nạ, ăn uống…

Điều trị nám da mặt bằng phương pháp tự nhiên được xem là phương pháp điều trị an toàn, tuy nhiên hiệu quả mang lại thì hầu như không triệt để.

Bởi đắp mặt nạ, hay bôi kem chỉ tác động trên bề mặt da bị nám, nhưng không tác động được sâu vào bên trong.

Nên khi áp dụng các phương này chỉ có thể giải quyết nám tạm thời, nếu ngưng sử dụng nám sẽ tái phát trở lại ngay sau đó.

Tốt nhất, khi nám da mới bắt đầu xuất hiện, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên môn để được tư vấn và điều trị đúng phương pháp. Lúc đó thời gian điều trị của bạn sẽ được rút ngắn và hiệu quả cao. Có thể đẩy lùi 100% nám da trả lại cho bạn làn da căng bóng và mịn màng đều màu.

Bạn đang quan tâm?