CÁCH TRANG ĐIỂM GIẤU NHẸM NÁM DA VÀ TÀN NHANG HIỆU QUẢ

Làn da của bạn xuất hiện các vết nám da, khuôn mặt trở nên xấu xí hơn và nhìn già hơn tuổi thật của bạn khiến bạn mất tự tin khi ra đường.

Trị nám thì cần có thời gian và kiên trì mới hiệu quả. Trong thời gian đó hãy học cách trang điểm để giấu nhẹm nám da, tàn nhang. Sẽ giúp bạn tự tin khi tham gia những bữa tiệc, gặp mặt bạn bè, đồng nghiệp.

Bài viết này, sẽ giúp bạn cách trang điểm che nám da, tàn nhàng

Sử dụng kem nền che đi vết nám và tàn nhang

Bước đầu tiên khi bạn muốn che đi nám và tàn nhang là phải sử dụng kem nền.Việc lựa chọn kem nền cũng là một bước quan trọng. Nếu bạn đang muốn “phủ kín” tàn nhang và nám, bạn hãy lựa chọn màu kem nền rơi vào khoảng giữa màu các sắc tố của những đốm tàn nhang và nám. Không nên sử dụng các loại kem nền quá sáng. Bạn đừng cố che các vết nám và tàn nhang bằng cách đánh thật nhiều kem nền, điều bạn nên làm là cân bằng màu sắc của da chứ không phải đánh 1 lớp dày cộm lên trông sẽ không tự nhiên chút nào. Các bạn cũng nên chú ý đến vùng hai bên gò má và sống mũi-nơi xuất hiện cũng như tập trung nhiều nám và tàn nhang nhất.

Dùng kem che khuyết điểm giấu nhẹm nám da, tàn nhang

Kem nền tuy có tác dụng cân bằng màu sắc da tuy nhiên nếu có rất nhiều vết nám da và tàn nhang “ bướng bỉnh”, không thể nào bị mất đi bởi kem nền thì đừng lo, vì bạn đã có kem che khuyết điểm. Bạn lấy một lượng vừa đủ kem che khuyết điểm chấm lên khu vực có tàn nhang và nám, đánh tan kem để kem thấm vào da và hòa vào lớp kem nền trước đó. Chúng ta nên sử dụng kem che khuyết điểm có tông vàng sẽ tốt hơn tông màu hồng vì sẽ có tác dụng che nám và tàn nhang hiệu quả hơn.

Phủ thêm 1 lớp phấn má hồng

Nám và tàn nhang thường xuất hiện ở hai bên gò má và vùng sống mũi. Đây là vị trí thuận lợi để sử dụng phấn má hồng. Tuy nhiên bạn nên chọn phấn má hồng có tông gần với màu da. Không nên chọn phấn má hồng có tông sáng và màu nhũ sẽ khiến các vết nám và tàn nhang nổi bật hơn.

Dùng cách tạo điểm nhấn trên mặt

Có thể kem nền, kem che khuyết điểm và phấn má hồng đã làm mờ đi các vết nám cũng như tàn nhang nhưng rất khó khăn để chúng biến mất hoàn toàn. Nếu muốn” diệt tận gốc” bạn cần biết cách trang điểm tạo điểm nhấn cho gương mặt.

Tạo điểm nhấn sẽ giúp thu hút ánh nhìn của mọi người vào điểm khác trên gương mặt, họ sẽ “quên” đi những vết nám và tàn nhang. Bạn cần nắm rõ thế mạnh trên khuôn mặt và bắt đầu chia bố cục cho hợp lý. Bạn có thể làm nổi bật gò má bằng cách sử dụng highlight.

Tăng thêm điểm nhấn với son môi phù hợp

Tuy là lựa chọn không thể thiếu của các cô nàng, nhưng với những người bị nám và tàn nhangthì khi lựa chọn son môi là một vấn đề cần xem xét kỹ càng. Không nên sử dụng màu son quá sáng, chúng sẽ làm các vết nám da,tàn nhang thêm nổi bật.

Trang điểm là cách nhanh chóng để giúp bạn” chữa cháy” hiệu quả, tuy nhiên trang điểm chỉ giúp bạn che đi khuyết điểm phần nào.Bạn không thể lúc nào cũng dày cộm phấn trên mặt. Đồng thời,trang điểm quá thường xuyên sẽ khiến da chúng ta nhanh chóng lão hóa và tình trạng da xấu hơn.Vì vậy bạn cần nhanh chóng tìm kiếm 1 loại kem đặc trị nám cao cấp để xoá mờ vết nám, tàn nhang hiệu quả.

Bạn đang quan tâm?