CÁC SAI LẦM KHI TẨY TRANG KHIẾN DA BỊ TỔN THƯƠNG

Tẩy trang là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da. Việc lơ là hoặc tẩy trang sai cách sẽ là cho da mặt dần xấu đi, đôi khi dẫn đến tác dụng ngược. Hãy cùng tham khảo những kiến thức dưới đây, giúp việc tẩy trang dễ dàng và hạn chế tổn thương da.

1. 𝑲𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒈 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒂̂̉𝒚 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒈.

Phần lớn mọi người thường nhận định rằng chỉ khi nào có trang điểm thì mới cần tẩy trang. Đây là một sai lầm rất lớn vì tẩy trang không chỉ giúp tẩy đi lớp trang điểm trên da mà các sản phẩm tẩy trang còn giúp loại bỏ lớp dầu thừa và bụi bẩn trên da.

Ngoài các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng, hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ thích hơn sử dụng hằng ngày, đủ để bạn làm sạch lớp mỹ phẩm chống nắng, đảm bảo làm sạch sâu tận sâu lỗ chân lông.

2. 𝑪𝒉𝒐̣𝒏 𝒕𝒂̂̉𝒚 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒖̀ 𝒉𝒐̛̣𝒑.

Để tẩy trang đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần sử dụng các sản phẩm phù hợp với từng loại da. Đối với các làn da dầu và hỗn hợp nên chọn những sản phẩm tẩy trang dạng dầu. Với các sản phẩm gốc dầu có thể dễ dàng lấy đi lớp bã nhờn và làm sạch lớp trang điểm triệt để.

Với da khô nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang dạng sáp hoặc dạng nước không chứa cồn hay các chất tẩy mạnh để tránh làm tổn thương da. Da hỗn hợp thường dễ bị mụn và tiết nhiều dầu ở vùng chữ T thì ngoài nước tẩy trang thì gel tẩy trang sẽ phù hợp và bảo vệ da tốt hơn.

3. 𝑺𝒂̉𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒂̂̉𝒚 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 đ𝒖̉ đ𝒐̣̂ 𝒍𝒂̀𝒎 𝒔𝒂̣𝒄𝒉.

Như đã nói ở trên, các loại tẩy trang thông thường dùng để làm sạch lớp kem chống nắng và bụi bẩn trên da. Nhưng đối với các sản phẩm trang điểm thường có thành phần chống trôi, bạn phải sử dụng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho từng vùng trang điểm như tẩy trang cho mắt và da mặt riêng biệt.

4. 𝑳𝒂̀𝒎 𝒔𝒂̣𝒄𝒉 𝒔𝒂̂𝒖 2 𝒃𝒖̛𝒐̛́𝒄.

 Sau khi tẩy trang, bạn cần làm sạch da bằng sữa rửa mặt trong 30 giây – 1 phút đảm bảo loại bỏ hoàn toàn cặn tẩy trang trên da. Kể cả bạn sử dụng các loại nước tẩy trang thì việc rửa mặt lại lần nữa là vô cùng cần thiết để hoàn thành quy trình làm sạch da.

Hy vọng với các kiến thức về tẩy trang được chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em có được làn da như ý.

Bạn đang quan tâm?