TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA NÁM DA ĐỂ PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Nám da là kẻ thù số 1 của phái đẹp. không nguy hiểm nhưng lại lấy đi nhan sắc, sự tự tin của chị em. Và có rất nhiều chị em tốn rất nhiều tiền bạc để chữa trị nám da nhưng vẫn chưa hiệu quả và vẫn bị nám da ám ảnh.

Muốn điều trị tận gốc nám da chị em nên biết những đặc điểm cũng như nguyên nhân hình thành nám da thì mới có phương pháp đối phó nám da phù hợp nhé.

Cùng CC CLINIC tìm hiểu ngay đặc điểm và nguyên nhân hình thành nám da sau đây:

Đặc điểm của nám da

Nám da thường được chia thành 3 loại và muốn xác định vết nám trên da của mình thuộc độ sâu nào nên đến phòng khám để được bác sĩ da liễu chuẩn đoán chính xác.

Dưới đây là một số đặc điểm của từng loại nám các chị em cùng đối chiếu với tình trạng nám da của mình nha

Nám mảng (Epidermal) – lớp ngoài của da: viền rõ, có màu nâu đậm, nhìn rõ dưới ánh sáng đèn, có thể được điều trị hiệu quả.

Nám sâu (Dermal) – sâu hơn trong da: viền không rõ, có màu nâu nhạt hoặc xanh xanh, không đổi dưới ánh sáng đen, khó trị liệu, thường điều trị sẽ kém hiệu quả.

Nám hỗn hợp : đây là một loại phổ biến nhất, có màu lẫn lộn xanh, nâu nhạt và nâu đậm, nhìn lẫn lộn dưới ánh sáng đen, hiệu quả điều trị không đồng đều.

Nguyên nhân gây nám da

Nguyên nhân gây ra nám da rất phức tạp, nó có khả năng xảy ra khi các tế bào sắc tố sản xuất ra quá nhiều sắc tố. ngoài ra, nám da có khuynh hướng do di truyền và số đông là do rối loạn mãn tính. Do một số nguyên nhân cụ thể sau:

Do tác động của ánh nắng mặt trời – đây là yếu tố có thể tránh được
Phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng bởi thay đổi nội tiết tố – thông thường các vết nám sẽ được mờ dần sau khi sinh.
Do uống thuốc tránh thai
Một số loại mỹ phẩm, xà phòng… có thể tạo gây ra nám da và vết nám do nguyên nhân này có thể tồn tại lâu dài.
Suy tuyến giáp

Hy vọng những kiến thức trong bài viết mà CC CLINIC chia sẻ có ích và giúp chị em bảo vệ da tránh sự xuất hiện của nám da.

Bạn đang quan tâm?