TẨY TRANG – ĐÁNH THỨC LÀN DA

Hiện nay, nhiều người đang xem nhẹ việc tẩy trang, họ chi tiêu số tiền lớn vào các bộ mỹ phẩm đắt tiền với mong muốn sở hữu làn da trắng sáng, căng mịn, lỗ chân lông nhỏ, không mụn, không tì vết nhưng lại bỏ qua bước chăm sóc da quan trọng : ” tẩy trang “. Họ lầm tưởng rằng việc tẩy trang chỉ cần thiết khi trên mặt đang mang một lớp trang điểm dày, còn lại chỉ cần vệ sinh da bằng sửa rữa mặt là đủ. Nhưng bơi những suy nghĩ như vậy chính là nguyên nhân dẫn đến làn da của bạn ngày càng xuống cấp.

Trải qua một ngày dài, da mặt bạn sẽ bị bám bởi bụi bẩn, chưa kể việc sáng hôm đó bạn sử dụng kem dưỡng da, vài lớp trang điểm cùng với kem chống nắng, thế mà khi vệ sinh da bạn lại nghỉ chỉ cần dùng sữa rửa mặt là đủ ư?

Thực chất, sữa rửa mặt chỉ làm sạch ở trên bề mặt da, lấy đi phần dầu nhờn dư thừa, bụi bẩn có kích thước lớn và da chết đã già rụng ở gần bề mặt da, còn với những sản phẩm trang điểm, kem chống nắng.. rất khó được làm sạch, bởi chúng có thành phần chủ yếu là gốc dầu như vậy mới không bị làm trôi và lem khi gặp nước.Trong các sản phẩm tẩy trang đều có chứa thành phần hòa tan, khi gặp các thành phần gốc dầu này sẽ bị lôi lên về mặt da, lấy đi các lớp trang điểm và bụi bẩn, dầu thừa khó trôi.

Ở những đất nước nổi tiếng về nguyên tắc chăm sóc da như Hàn Quốc, Nhật Bản, phụ nữ ở nước họ đều tẩy trang vào lúc cuối ngày, dù ngày hôm có trang điểm đậm hoặc chỉ dùng kem chống nắng,hay dù có không sử dụng bất kì loại mỹ phẩm nào trên mặt. Bởi vì sao??? bởi họ thích cảm giác da mặt sạch sẽ, thông thoáng và sảng khoái sau một ngày dài tiếp xúc nhiều bụi bặm.

Làm sạch là bước quan trọng để có 1 làn da đẹp. Khi mụi bẩn, không được lấy đi sẽ tồn đọng trong lỗ chân lông, khiến chúng giãn to, dần dần mụn ẩn hình thành khiến da mặt trở nên sần sùi. Mặc khác, da chết , bụi bẩn, lớp trang điểm tích tụ làm bịt kít lỗ chân lông gây cản trở, khi bạn sử dụng các sản phẩm dưỡng da rất khó thẩm thấu, làm giảm tác dụng của sản phẩm bạn sử dụng, không đạt hiệu quả. Hơn nữa, khi da bị bí tắc lâu ngày, ko được trao đổi chất sẽ bị thiếu dinh dưỡng, khiến da xỉn màu, khô sạm, và thiếu sức sống.

Vì thế việc tẩy trang vào cuối ngày đóng vai trò thật sự quan trọng. Dù bạn sử dụng các loại kem dưỡng đắt tiền, chất lượng tốt đi chăng nữa nhưng khi bỏ qua bước tấy trang , làn da bạn không đủ điều kiện nghỉ ngơi, phục hồi, sẽ khiến da bạn ngày càng lão hóa, da mất đi độ đàn hồi, lỗ chân lông to dần, xuất hiện mụn nội tiết tố, kèm theo đó là vô số vấn đề phát sinh trên da.

Sau bài viết này, CC Clinic khuyên bạn hãy rinh ngay một sản phẩm tẩy trang phù lợp với làn da vào bộ sưu tập sản phẩm chăm sóc da của mình ngay các nàng nhé.

Bạn đang quan tâm?