TÂM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA.

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tẩy tế bào chết, đầu tiên mình hãy tìm hiểu cơ chế của việc tái tạo da là như thế nào nha:

  •  Da có ba lớp hạ bì, trung bì và biểu bì.
  •  Ở lớp biểu bì – là nơi diễn ra quá trình tái tạo da, gồm 4 lớp là: lớp sừng, lớp hạt, lớp gai, lớp đáy.
  •  Sau khi diễn ra quá trình tổng hợp ở các tầng, tế bào mới sẽ tập hợp ở lớp đáy rồi di chuyển dần lên lớp ngoài cùng.
  •  Đồng thời các tế bào da cũ sẽ tự động rụng đi, là những tế bào da đã già cỗi, không còn dưỡng chất gì nữa.

 Quy trình này thường kéo dài hơn theo tuổi tác. Ở giai đoạn khoảng 28 ngày hoặc dài hơn nữa, nên đôi khi lớp tế bào chết cũ chưa rụng đi thì đã có những lớp tế bào chết mới ở dưới. Cứ tầng tầng lên như vậy khiến da bị sạm đi, sần sùi. Dù có dùng bao nhiêu mỹ phẩm cũng thấy không có tác dụng gì.

 Vì thế, việc bạn tẩy tế bào chết sẽ như giúp da đẩy nhanh quá trình tái tạo, giữ cho da luôn mịn và sáng.

Các phương pháp tẩy tế bào chết:

  • Dùng mỹ phẩm: có hai dạng là vật lý và hóa học. Vật lý là dùng sữa rửa mặt dạng gel/hạt để mát xa nhẹ trên ra rồi rửa sạch. Dạng hóa học thì có thể dùng các loại acid an toàn như AHA (alpha hydroxy acid: glycolic acid/lactic acid), BHA (beta hydroxy acid), các loại này thường được các hãng mỹ phẩm ứng dụng vào toner hoặc sữa rửa mặt hoặc sử dụng như một dòng riêng biệt.
  • Dùng các phương pháp chuyên sâu: với những bạn da đã lão hóa hoặc vì quá lâu không có thói quen tẩy tế bào chết thì có thể dùng phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại để loại bỏ hoàn toàn lớp tế bào chết đã sừng hóa, trở nên quá dày.

 Tần suất sử dụng:

  • Với mỹ phẩm thì bạn có thể dùng 2-3 lần/tuần, tuỳ vào tình trạng của da.
  • Với các phương pháp chuyên sâu: càng lão hóa thì quá trình tái tạo da càng kéo dài. Các bạn trên 30 có thể vừa sử dụng mỹ phẩm, vừa kết hợp với các công nghệ trẻ hóa da hiện đại giúp tái tạo da, kích thích collagen một lần cho da luôn ở trong trạng thái tươi mới nhất nhé!

Bạn đang quan tâm?