TẠI SAO VÙNG DA MẶT LẠI DỄ BỊ NÁM VÀ CÁCH CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG NÁM DA.

 Nám da là “kẻ thù” muôn thuở của chị em, bởi nám da một khi đã xuất hiện sẽ rất khó để điều trị dứt điểm. Da mặt là nơi được “phơi bày” ra ngoài nhiều nhất của cơ thể, nên bất kỳ ảnh hưởng nào cũng dễ gây nên tình trạng nám da của chị em và không phải ai cũng biết được cách chữa nám da mặt hiệu quả nhất. 

Các tác nhân như: ánh nắng mặt trời chứa các bức xạ cực tím, kích thích sản xuất melanin, tình trạng thiếu hụt nội tiết tố estrogen giai đoạn tuổi trung niên, phụ nữ đang mang thai, da lão hoá do sự tấn công liên tục của các gốc tự do, tình trạng lưu thông máu kém, nhiều trường hợp lạm dụng mỹ phẩm… là những nguyên nhân gây hàng đầu gây nên tình trạng nám da mặt ở chị em phụ nữ.

Hai gò má là nơi dễ bị nám da nhất, nhất là những mảng nám lớn. Sau hai gò má, thì mũi và trán cũng là nơi dễ bị nám da. Ở mũi, những đốm nám thường phân bố với mật độ dày đặc gây mất thẩm mỹ cục bộ trên gương mặt.

Cách chữa nám da mặt hiệu quả nhất là gì?

Da mặt vốn nhạy cảm và là “mặt tiền” của cơ thể, nên bất cứ cách chữa nám da mặt hiệu quả nhất nào, trước khi được áp dụng, phải qua sự kiểm định về chất lượng để mang lại hiệu quả dài lâu. Hầu hết các phương pháp trị nám từ thiên nhiên thường được các chị em lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, với những cách chữa nám da mặt sử dụng các loại nguyên liệu từ thiên nhiên, thì chị em phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài thì mới có hiệu quả.

 Hơn nữa, các loại mặt nạ này đa số chỉ làm mờ vết nám hoặc nám nhẹ, mới bắt đầu hình thành, không thể đào sâu triệt bỏ các tế bào nám tận gốc. Xu hướng hiện nay của chị em là tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để sử dụng các công nghệ trị nám ưu việt. 

Bạn đang quan tâm?