TẠI SAO DA BẠN LẠI TRỞ NÊN KÉM RẠNG RỠ? CÁCH KHÁC PHỤC.

Làn da rạng rỡ hay không thì không do màu sắc da trắng hay đen quyết định, mà là do khả năng phản xạ ánh sáng từ da đến mắt người nhìn, ánh sáng phản xa đến mắt càng nhiều, càng thấy da sáng và rạng rỡ. Bề mặt da càng mịn màng, hiệu ứng phản xạ ánh sáng sẽ càng tốt.

Điều gì giúp làn da rạng rỡ?

Khi đủ láng mịn, các chùm sáng chiếu đến da được phản xạ tốt, người nhìn sẽ thấy da bạn rạng rỡ. Mặt khác, khi tế bào sừng, tế bào chết tích tụ làm bề mặt da sần sùi, ánh sáng chiếu tới da bị tán xạ ra nhiều hướng, người nhìn sẽ thấy da bạn xỉn màu, thiếu sức sống.

Chúng ta thường thấy da của trẻ em và thanh thiếu niên thường căng và rạng rỡ hơn vì ở độ tuổi trẻ, tốc độ thay mới tế bào của da sẽ nhanh hơn, tế bào sừng ít bị tích tụ. Càng lớn tuổi, quá trình thay mới tự nhiên của da càng chậm lại, do nhiều nguyên nhân như lão hóa, thay đổi hormone, stress…dẫn đến việc da mất đến vài tháng để tự thay mới và loại bỏ tế bào chết. Do đó, tuổi càng cao, chúng ta sẽ càng dễ thấy da sần sùi, xỉn màu và phản xạ ánh sáng kém.

Tips để có làn da rạng rỡ.

Tuy mức độ rạng rỡ của da là do các nguyên nhân sinh lí tự nhiên mà chúng ta vừa nói đến ở trên. Vẫn có những cách giúp chúng ta duy trì và giữ được làn da rạng rỡ lâu dài.

Giảm sự tích tụ tế bào sừng – tế bào chết:

– Skincare

Xây dựng một quy trình chăm sóc da đơn giản mỗi ngày bao gồm làm sạch –  tẩy tế bào chết – toner- dưỡng ẩm, chỉ đơn giản vậy cũng đã cung cấp đủ nhu cầu thiết yếu mỗi ngày cho da. Tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm, dùng càng nhiều sản phẩm, nguy cơ kích ứng càng cao.

– Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết thường xuyên là yếu tố quan trọng để duy trì khả năng phản xạ ánh sáng của da. Khi các tế bào sừng và tế bào chết tích tụ được loại bỏ, da sẽ trở nên láng mịn và rạng rỡ hơn. Bạn có thể chọn một dung dịch tẩy tế bào chết nhẹ dịu, không nhám, không gây ma sát và sử dụng mỗi tối, nhớ phải dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết.

Để loại bỏ da chết tích tụ lâu ngày một cách mạnh mẽ hơn, đồng thời giải quyết luôn các vấn đề khác của da như bã nhờn tích tụ, mụn, thâm. Các bạn có thể cân nhắc các liệu pháp peel sinh học với AHAs mỗi 3-4 tuần/lần.

Bạn đang quan tâm?