NHỮNG VIỆC PHỤ NỮ HẠN CHẾ LÀM SAU 21 GIỜ – TRÁNH HẠI SỨC KHỎE SỚM LÃO HÓA

 

 Dưới đây là một số thói quen xấu thường gặp trong sinh hoạt thường ngày của chúng ta, chị em nào có những thói quen xấu này thì bỏ ngay đi để tránh da lão hóa sớm nhé.

1. ĂN TỐI MUỘN.

 Thông thường, quá trình chuyển hóa của cơ thể chúng ta trong buổi tối sẽ diễn ra chậm hơn so với ban này. Vậy nên, ăn tối sau 21 giờ, đặc biệt là vừa ăn tối xong đã vội đi ngủ sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe dạ dày và thêm nhiều gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, nếu vừa ăn tối xong đã vội đi ngủ cũng gây tích tụ mỡ thừa và làm tăng nguy cơ béo phì, hỏng dáng. Thế nên, nếu cảm thấy đói vào lúc này thì chị em có thể ăn nhẹ với một quả chuối… trước khi đi ngủ để giúp sức khỏe hệ tiêu hóa luôn ổn định và vóc dáng cân đối hơn.

2. UỐNG THUỐC BỔ.

 Ít người biết rằng, việc uống thuốc bổ (như các loại canxi hoặc vitamin tổng hợp…) sau 21 giờ cũng là việc làm sai lầm bởi dễ gây thêm áp lực cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

Bác sĩ Nathaniel Doe (ĐH Northeast Ohio) cho rằng, theo “mặc định” của cơ thể thì thời gian này các cơ quan đã chuẩn bị bước vào giai đoạn “nghỉ ngơi”, do đó, nếu uống thuốc bổ vào thời gian muộn như thế sẽ khiến cơ thể không dung nạp thuốc tốt và vì vậy nên không mang lại hiệu quả. Để giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các loại thuốc bổ thì chị em nên uống ngay sau khi ăn hoặc làm uống theo hướng dẫn của các bác sĩ.

3. SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ LÂU.

 Ngày nay, rất nhiều người hay sử dụng điện thoại lúc đã nằm trên giường và chuẩn bị đi ngủ nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, đây là thói quen cực kỳ tai hại, dễ gây ảnh hưởng xấu đến làn da lẫn sức khỏe của chị em.

Một kết quả nghiên cứu của các chuyên gia từng đăng tải trên tạp chí Preventation (Hoa Kỳ) cho thấy, những người có thói quen sử dụng điện thoại (chỉ trong khoảng 20 phút) sau 21 giờ sẽ khiến cơ thể gia tăng thêm mệt mỏi, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung trong công việc vào ngày hôm sau. Thế nên, thay vì dùng điện thoại thì chị em nên đọc một vài trang sách hoặc thư giãn với vài bài nhạc để giúp giấc ngủ sâu hơn.

4. UỐNG NHIỀU NƯỚC.

 Tất nhiên, uống nhiều nước thì không gây hại gì cho sức khỏe, nhưng nếu uống nhiều nước sau 21 giờ thì sẽ khiến chúng ta phải thức dậy vào lúc giữa đêm để giải quyết “bầu tâm sự”, và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Vậy nên, nếu có thói quen uống nhiều nước (hoặc uống sữa) trước lúc đi ngủ thì bạn nên uống trước khi bước lên giường khoảng 1 giờ đồng hồ. Hoặc nếu cảm thấy khát khi đã chuẩn bị đi ngủ thì chỉ nên uống một ít nước để cảm thấy đỡ khát và dễ ngủ hơn.

5. VẬN ĐỘNG MẠNH.

 Để không gây hại cho sức khỏe, các chuyên gia cũng khuyên rằng, chị em không nên vận động mạnh trước khi ngủ khoảng từ 1 – 2 giờ. Bởi việc vận động mạnh quá trễ sẽ khiến cơ thể chúng ta dễ rơi vào trạng thái quá hưng phấn, và điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Để giúp dễ đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn, trước khi ngủ chị em chỉ cần thực hiện những bài tập nhẹ nhàng như yoga hoặc kéo giãn chân tay, thiền để giúp thả lỏng tâm trí…

6. LÀM VIỆC QUÁ SỨC.

 Để phòng ngừa lão hóa sớm, đặc biệt là không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thì chị em nên cố gắng hoàn thành công việc trước 21 giờ mỗi ngày. Thay vì làm việc quá sức trước khi đi ngủ thì hãy để tâm trí của mình được hoàn toàn thoải mái.

Tất nhiên, tùy tính chất công việc mà căng thẳng là vấn đề rất khó tránh với một số người nhưng nếu chúng ta cứ để căng thẳng kéo dài thì sẽ gây nhiều hậu quả rất xấu cho sức khỏe. Vậy nên, chỉ khi nào tránh xa áp lực công việc thì chúng ta mới có thể có giấc ngủ ngon và nhờ vậy mới có đủ sức lực cho công việc của ngày hôm sau.

Bạn đang quan tâm?