NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI TRIỆT LÔNG BẰNG LASER

Nếu bạn đang gặp tình trạng về vấn đề triệt lông và đã quá chán với việc cạo, nhổ hoặc wax thì có thể sử dụng ngay phương pháp triệt lông bằng laser. Nhưng để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả và triệt để thì một cần lưu ý một số điều dưới đây mà bài viết bên dưới giúp bạn cải thiện được làn da như mong muốn cũng như xóa bỏ lông một cách an toàn và hiệu quả.

Những điều nên biết khi triệt lông bằng công nghệ laser

Triệt lông bằng laser không gây đau

Công nghệ triệt lông hoàn toàn không phải không đau nhưng có thể chịu được cảm giác này và là trạng thái bình thường khi điều trị triệt lông bằng laser. Bạn sẽ cảm nhận được vùng da đang được tác động mạnh mẽ. nhưng mọi việc xảy ra chỉ vọn vẹn vài phút, có thể nói triệt lông bằng công nghệ laser hoàn toàn không xâm lấn và không gây đau đớn khi điều trị

Bạn sẽ cảm nhận sau khi đang tiến hành triệt lông bằng công nghệ này là cảm nhận được cảm giác nóng, hơi ngứa và bị đỏ ở các vùng da đang được điều trị nhưng nó chỉ kéo dài vài giờ. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ đem đến cho bạn sự an toàn tuyệt đối sau khi điều trị.

Không nên chăm sóc da khi bắt đầu tiến hành điều trị

Để có thể triệt lông một cách hiệu quả và an toàn thì bạn nên lưu ý kỹ trước khi điều trị triệt lông bằng công nghệ laser. Bạn muốn triệt lông bằng laser thì trước khi đến điều trị bạn nên tránh sử dụng các loại kem chăm sóc da như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, mỹ phẩm trang điểm hoặc những loại sản phẩm phục vụ trong việc điều trị da ở những điểm vùng da đang muốn điều trị nhé. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng những loại sản phẩm có chứa retinol để thực hiện chăm sóc da mỗi ngày thì nên dừng hẳn 2-4 tuần trước khi muốn điều trị triệt lông bằng công nghệ laser nhé.

Không nên cạo lông trước khi điều trị

Bạn không nên tẩy lông trước khi điều trị bằng công nghệ laser vì nó sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bít tắc hoặc có thể mất đi và sẽ mất hiệu quả nếu như không có phần chân lông thì tia laser sẽ không thể tác động vào dễ dàng và vô tình khiến việc điều trị trở nên phức tạp và không đem lại hiệu quả cao. Nhưng ngược lại, nếu bạn để lông quá dài thì cũng là trở ngại lướn trong việc điều trị bằng laser, năng lượng bị phân tán và giảm khả năng hấp thụ gây hao tổn năng lượng laser vào phần không cần thiết.

Vì vậy, hãy chú ý thận trọng khi bạn đang có ý định triệt lông bằng laser, thì không nên cạo lông bằng dao cạo khoarnmg 1-2 ngày trước khi điều trị. Còn đối với những trường hợp tẩy lông thì ngưng tẩy khoảng 3-4 tuần trước khi muốn tiến hành điều trị triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ laser.

Không nên nhuộm da hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Việc bạn đổi màu da có thể ảnh hưởng trong việc tiến hành điều trị da bằng laser, sẽ làm tăng nguy cơ màu da ở vùng trị liệu sẽ bị đổi màu so với màu da thông thường. Còn đối với những người không nhuộm da nhưng lại tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nóng bức vô tình khiến làn da chúng ta đổi màu thì cũng lưu ý kỹ trước khi điều trị nhé. Hãy chăm sóc da sao cho khỏe và an toàn trước khi trị liệu.

Điều trị đầy đủ các liệu trình

Triệt lồng bằng công nghệ laser hoàn toàn khác với một số phương pháp khác đó là có thể ngăn chặn tình trạng lông mọc vĩnh viễn. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện chăm da đúng cách để có thể sở hữu làn da sáng khỏe, mịn màng

Hiệu quả ngay sau khi lần đầu trị liệu

Để có thể thấy rõ rệt kết quả đem lại của quá trình triệt lông thì không chỉ 1-2 ngày có thể thấy kết quả như ý muốn của bạn. Đầu tiên, bạn phải tiến hành triệt lông khoảng vài lần để thấy sự thay đổi của làn da và dễ dàng có thể so sánh tình trạng da ở hiện tại và khi chưa điều trị, bạn vẫn có thể quan sát được sự thay đổi về sự phát triển của lông ngay sau lần trị liệu đầu tiên. Lông sẽ mảnh hơn và mọc chậm hơn.

Lông vẫn xuất hiện nhưng chỉ chiếm phần nhỏ

Để có thể lấy lại làn da láng mịn, mềm mại tự nhiên sau khi triệt lông bằng công nghệ laser thì có thể bạn có thể hoàn toàn yên tâm và sẽ loại bỏ hoàn toàn 80% lông sau khi được bắn bằng laser. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng da vẫn được phát triển tại vùng da được điều trị nhưng phần lông này sẽ mỏng và có màu sáng hơn so với lông ban đầu.

Tránh tẩy tế bào chết sau khi triệt lông

Triệt lông bằng laser thực ra là một phương pháp gây tổn thương bằng hơi nóng, do vậy, bạn có thể sẽ bị sưng hoặc phồng rộp sau khi triệt lông. Tình trạng này hoàn toàn vô hại nếu bạn nhẹ nhàng với vùng da này. Do vậy, việc tẩy da chết và cạo lông sau khi trị liệu có thể gây kích ứng da và để lại sẹo.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp chị em có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám CC Clinic để được tư vấn trực tiếp.

 

Bạn đang quan tâm?