NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHÔNG NÊN LÀM KHI BỊ MỤN ĐỂ TRÁNH GÂY SẸO.

Khi bị mụn, điều quan trọng là chúng ta cần bảo vệ làn da đúng cách để không dẫn đến tình trạng mụn lây lan, sẹo thâm xuất hiện sẽ khiến tình trạng da ngày càng tệ hại. Vậy nên, cần lưu ý những nguyên tắc cần thiết dưới đây để giúp duy trì làn da khỏe mạnh.

Nguyên tắc thứ nhất:

Không để vết thương do mụn bị nhiễm trùng, đa phần sẹo rỗ và thâm nặng là do các vết thương bị tổn thương do da bị nhiễm trùng. Do đó, đừng để da tiếp xúc với những vật nhiều vi khuẩn như điện thoại, chăn gối bẩn và bàn tay của bạn. Tay là một bộ phận nhiều vi khuẩn nhất vì bạn thường tiếp xúc với mọi vật qua tay! Hãy rửa sạch tay thường xuyên bằng xà bông

Nguyên tắc thứ hai:

Nặn mụn một cách vô tội vạ là việc làm mà các bạn hay làm nhất. Không bao giờ được làm việc này nếu bạn không muốn mặt bạn như cái tổ đỉa. Vì khi cố gắng nặn mụn đẩy cồi mụn ra ngoài, chúng ta cũng đang làm tổn thương sâu đến da. Dịch và vi khuẩn trong mụn sẽ lan rộng ra các vùng khác, làm cho tình trạng mụn càng nặng hơn.

Nguyên tắc thứ 3:

Mụn thực chất cũng là một loại vết thương ngoài da, do vậy để hạn chế sẹo và thâm, bạn nên kiêng những thực phẩm như thịt bò, gà, trứng, nếp, rau muống. Đây là những thực phẩm bổ dưỡng nhiều protein nhưng lại cản trở quá trình lành vết thương dẫn đến nguy cơ hình thành sẹo lõm

Nguyên tắc thứ 4:

Sử dụng sữa rửa mặt không đúng cách là việc mà rất nhiều bạn mắc phải, bạn cho rằng các loại sữa rửa mặt tẩy rửa mạnh để giữ cho da sạch và sát khuẩn thì bạn đã nhầm. Vì khi da bạn đang bị tổn thương do mụn chúng sẽ rất yếu. Do vậy hãy chọn những loại sữa rửa mặt dịu dàng nhất càng ít kích thích da càng tốt. Nếu thấy da căng và khô sau khi rửa mặt thì hãy đổi ngay loại sữa rửa mặt khác.

Bạn đang quan tâm?