NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ TRÁNH GÂY HẠI CHO DA KHI SỬ DỤNG MẶT NẠ TỰ NHIÊN

Sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để làm mặt nạ dưỡng da đang là một cách chăm sóc da được nhiều người ưa chuộng. Song việc đắp mặt nạ sai cách, có thể khiến làn da của bạn bị ảnh hưởng thậm chí có thể dẫn tình trạng kích ứng da vô cùng khó chịu.

Vậy khi đắp mặt nạ bằng các nguyên liệu từ tự nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau.

– Trước khi đắp mặt nạ, chúng ta cần xác định da mình thuộc loại nào để chọn mặt nạ phù hợp. Việc lựa chọn sản phẩm không phù hợp với da có thể gây hại đến làn da.

– Có loại mặt nạ dùng được mỗi ngày, có loại chỉ nên dùng 1-3 lần/tuần. Vì thế, tùy vào loại da và tùy nguyên liệu mà các chị sẽ đắp mặt nạ mỗi ngày hay chỉ vài lần/tuần.

– Nên thử mặt nạ ở một vùng da nhỏ trước xem có bị kích ứng không rồi hãy dùng cho toàn mặt hoặc cơ thể. Điều này có hơi mất thời gian một chút nhưng bù lại sẽ an toàn.

– Để mặt nạ trên da từ 15-30 phút là lý tưởng nhất . Nhanh quá thì dưỡng chất chưa kịp thấm, lâu quá có thể làm mất lớp màng bảo vệ da.

– Cần rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt trước khi đắp (để loại bỏ những bụi bẩn, giúp da dễ tiếp thu dưỡng chất từ mặt nạ) và rửa lại bằng nước ấm/mát sau khi đắp (để làm sạch những chất axit, cặn bã từ mặt nạ). Đắp xong nên thoa thêm toner (nước hoa hồng, nước cân bằng da) cho da săn chắc và se lỗ chân lông.

– Sau khi chuẩn bị mặt nạ xong mà chưa dùng ngay hoặc dùng không hết thì nên cho vào tủ lạnh bảo quản (trong vòng 2-4 ngày!). Nên duy trì việc đắp mặt nạ thiên nhiên lâu dài và đều đặn (1-2 lần/tuần).

– Tránh để da tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi đắp mặt nạ. Khi đó da mặt tạm thời trở nên mỏng hơn, rất dễ bắt nắng.

– Thời gian đắp mặt nạ tự nhiên tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, để làn da và cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn, các dưỡng chất dễ hấp thụ vào da hơn. Sau đó, nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm cho da sau khi hoàn tất việc đắp mặt nạ, đặc biệt là với người có làn da khô.

Hy vọng những chia sẻ trên của CC Clinic sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn các phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang quan tâm?