MẸO HAY ĐỂ NGĂN CHẶN VÀ HẠN CHẾ NÁM DA

Nám da, nỗi lo của hàng triệu chị em phụ nữ hiện nay. Bởi trong xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa môi trường ngày một ô nhiễm, khí hậu thay đổi thất thường, nắng nóng quanh năm.

Vì thế, ngày càng nhiều chị em bị nám da, mà tính chất của nám da là tái đi tái lại, khó điều trị vô cùng.

Sau đây, là một số mẹo để nhắc nhỏ chị em điều trị nám da hiệu quả

Tránh ánh nắng mặt trời

Để tránh nám da, khi ra nắng, bạn nên đội nón rộng vành, khăn che mặt, hoặc thoa kem chống nắng ( chỉ số chống nắng SPF từ 30 trở lên). Cần thoa kem trước khi ra nắng 30 phút.

Tránh sử dụng những loại mỹ phẩm làm trắng da kém chất lượng, các loại mỹ phẩm này có tác dụng lột tẩy, khiến da bào mòn trở nên mỏng manh sẽ dễ bị nám hơn.

Thực phẩm có khả năng ngăn ngừa nám da

Để ngừa nám da, bạn nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, duy trì thường xuyên thức ăn chứa glutathione như: cà chua, để ngăn ngừa được sự nhiễm sắc tố và sự hình thành vết nám.

Thực phẩm có chứa nhiều selen như: măng, nấm, hành tây, tỏi, trứng, cá, tom, sò biển, gan…

Trái cây giàu vitamin C như táo, cam, bưởi, quít, lê, cà chua, chanh có thể hạn chế sự hình thành sắc tố, ngăn ngừa hắc sắc tố bị nhiễm mãn tính trong da.

Vitamin E cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành nám da. Vitamin E có nhiều lúa mì, dầu vừng, dầu lạc, trong các loại đậu và rau xanh.

Để tránh bị nám da, bạn gái nên hạn chế tối da các thức ăn gây kích thích như: ớt, hạt tiêu, rượu, bia thuốc lá…

Tẩy da chết thường xuyên hàng tuần

Do các vết thâm nám được sinh ra từ tầng gốc cơ bản nhất của da nên các sản phẩm làm mờ vết thâm nám có hiệu quả đều phải bắt nguồn từ tầng da sâu nhất, đồng thời có tác dụng tẩy trừ da chết và làm mờ vết thâm nám từ trong ra ngoài. Hàng tuần, chúng ta có thể tẩy da chết trên khuôn mặt, sau đó mới là nuôi dưỡng và bảo vệ da.

Dưỡng ẩm da thường xuyên

Tẩy da chết là một quá trình thanh lọc làm sạch, nó làm cho các vết thâm nám trên tế bào biểu bì da “rơi rụng” xuống, bề mặt da trở nên sạch sẽ. Tuy nhiên, da khi vừa mới được tẩy da chết thì cần phải được dưỡng ẩm, bổ sung thêm nước vào dinh dưỡng. Lượng nước đầy đủ có thể giữ cho da trao đổi chất tốt hơn, đẩy nhanh quá trình làm mờ vết thâm nám

Cuối cùng hãy giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ và lạc quan thì các vết nám mới chậm lây lan và mờ dần đi được.

 

Bạn đang quan tâm?