5 SAI LẦM HẦU NHƯ AI CŨNG MẮC PHẢI KHI CHĂM SÓC DA VÀO MÙA ĐÔNG.

1. SAI LẦM SỐ 1 – Thời tiết mát mẻ nên không thoa kem chống nắng.

Cuối năm, thời tiết thường âm u, miền Bắc trở lạnh còn miền Nam thì mát mẻ, chính vì vậy mà nhiều chị em chủ quan, không thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài. Nhưng thực tế, dù thời tiết có thay đổi, ít nắng hơn nhưng mật độ tia UV trong không khí vẫn ở mức cao, vẫn dư sức tổn hại, gây sạm nám cho da.

2. SAI LẦM SỐ 2 – Thường xuyên rửa mặt bằng nước nóng.

Những ngày mùa đông, rất nhiều người có thói quen tắm bằng nước nóng. Thói quen này nhằm giúp giữ ấm cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe, tăng cường tuần hoàn máu. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước quá nóng để tắm và rửa mặt, một cách thường xuyên sẽ khiến da thoát ẩm mạnh, gây nên tình trạng bong tróc, khô ráp.

3. SAI LẦM SỐ 3 – Không khát nước nên không uống nước.

Vào mùa đông, da chúng ta rất ít thoát mồ hôi mạnh từ bên trong, chúng ta cũng khá lâu mới có cảm giác khát nước, nên thường rất ít uống nước. Tuy nhiên, bề mặt da, theo cách nào đó vẫn mất nước nhanh vì thời tiết lạnh khô. Nếu vì vậy mà chúng ta lười uống nước, da sẽ bị thô sần, nhăn nheo, nứt nẻ.

4. SAI LẦM SỐ 4 – Dưỡng ẩm không đúng cách.

Đây là sai lầm mà hầu như bạn gái nào cũng mắc phải. Thời tiết mùa đông hanh khô khiến da nứt nẻ nên nhiều bạn thường lạm dụng các sản phẩm dưỡng ẩm vì nghĩ rằng bôi càng nhiều các tốt. Những điều này chỉ gây ra tác dụng ngược làm làn da bị khó thở, bức bí trở nên nhờn mụn, lão hóa nhanh chóng.

5. SAI LẦM SỐ 5 – Lựa chọn mỹ phẩm không phù hợp.

Việc sử dụng mỹ phẩm có thành phần không rõ nguồn gốc hoặc chứa nhiều cồn cũng là một nguyên nhân khiến da hư tổn nghiêm trọng. Vì vậy, việc chị em lựa chọn sản phẩm phù hợp để dưỡng da vào mùa đông cực kì quan trọng giúp ngăn chặn sự lão hóa da và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp da luôn tươi trẻ.

Bạn đang quan tâm?