4 CÁCH CHĂM SÓC LÀN DA BỊ NÁM MÀ PHÁI ĐẸP NÊN BIẾT – MẸO VẶT NHÀ CC CLINIC

Có lẽ bên cạnh điều trị mụn thì nám cũng là một vấn đề cũng đáng được quan tâm . Bạn phải dùng những phương pháp y khoa để cải thiện các sắc tố dưới da, đồng thời kết hợp chế độ chăm sóc mỗi ngày thì nỗi ám ảnh về nám mới có thể được giải quyết.

Hôm nay CC CLINIC sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ NÁM MÀ PHÁI ĐẸP NÊN BIẾT sau đây nhé!

𝟏: 𝐇𝐚̣𝐧 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐱𝐮́𝐜 𝐝𝐚 𝐝𝐮̛𝐨̛́𝐢 𝐚́𝐧𝐡 𝐧𝐚̆́𝐧𝐠 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐭𝐫𝐨̛̀𝐢.

Tia UV là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng nám trên da. Quá trình này kích thích các tế bào dưới da, và hình thành nên các hắc sắc tố melanin với những hạt nám nhạt màu dần xuất hiện vào thời gian đầu. Dần dần tích tụ và xuất hiện những vùng da đậm và sẫm màu.

Vậy nên hãy thoa kem chống nắng từ 15-30 phút trước khi ra ngoài và đội mũ, mặc áo dài tay, váy chống nắng. Việc giảm thiểu sự tiếp xúc của ánh nắng với da sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng nám một cách hiệu quả.

𝟐: Đ𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐞̂𝐧 𝐛𝐨̂̉ 𝐬𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐜𝐡𝐨 𝐝𝐚.

Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học cũng là cách hạn chế các sắc tố nám hình thành và phát triển. Hãy bổ sung các chất chống oxy hóa, thực phẩm làm đẹp da chứa nhiều vitamin E, vitamin B, vitamin C, A và các khoáng chất như magie, kẽm, chất béo, omega-3… để cải thiện làn da đang bị tổn thương

𝟑: 𝐂𝐚̂̉𝐧 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐤𝐡𝐢 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐦𝐲̃ 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦.

Nám là một trong những vấn đề khó điều trị nhất. Vì thế những lời tư vấn từ bác sĩ da liễu cùng với các biện pháp y khoa can thiệp nhằm loại bỏ triệt để nám da là một điều thật sự cần thiết. Các loại sản phẩm hay liệu trình điều trị không đáng tin cậy sẽ làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi.

𝟒: 𝐓𝐫𝐢̣ 𝐧𝐚́𝐦 𝐭𝐚̣𝐢 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐭𝐮̛̣ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧.

Ngoài việc bổ sung các các chất dinh dưỡng và chăm sóc da mặt mỗi ngày, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, an toàn để trị nám hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí. Hiệu quả đến từ các loại nguyên liệu thiên nhiên sẽ làm bạn bất ngờ đấy, nếu kiên trì áp dụng thường xuyên.

 

 

 

 

Bạn đang quan tâm?