ĐIỀU TRỊ RẠN DA “STRETCH MARKS”

Rạn da là tình trạng tổn thương da phá hủy cấu trúc Matrix Collagen và Elastin do tác động của lực căng quá mức. Xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể. Thường gặp trên da vùng bụng, đùi, mông, ngực. Đây là biểu hiện rất thường gặp trong thời gian mang thai và trong giai đoạn đang tăng trưởng nhanh (mập, béo phì) cả về chiều cao hoặc bề ngang cơ thể.
Vết da bị rạn thường hình thành ở vùng da mỏng và yếu. Lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, sau chuyển sang màu trắng và hơi lõm xuống, có hình dạng giấy Crepe với những vạch thẳng rộng 1-10mm.

Vết rạn ngày càng dãn to do mức độ lão hóa theo tuổi của mỗi người, và không bao giờ hết nếu không chữa trị.

Rạn da tuy không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng lại làm mất đi vẻ đẹp của cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và chất lượng cuộc sống

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

1. Các phương pháp điều trị cũ:

– Laser CO2, IPL…. hay kỹ thuật siêu mài mòn hiệu quả không đáng kể, bởi các sợi đàn hồi của da nằm sâu ở lớp dưới, không thể mài tới được. Nếu mài sâu quá sẽ làm tổn thương da, gây thâm, nám ( PIH).

– Ghép da thay thế vùng da bị rạn bằng phẫu thuật thẩm mỹ, mang lại hiệu quả tốt nhưng gặp nhiều biến chứng hậu phẫu, nên phần lớn các bác sĩ thẩm mỹ ít sử dụng phương pháp này.

– Sử dụng các loại thuốc thoa có chứa Tretinoin, Lécithine, các dầu thiên nhiên, các vitamine C,E… để làm mờ vết rạn nhưng hiệu quả thấp. Chỉ dùng tốt khi phòng bị rạn da.

2. Phương pháp điều trị mới nhất hiện nay tại CC CLINIC:

Sử dụng 3 nguyên lý kết hợp trong 1 liệu trình:

Phá vết rạn da + thay thế da mới + CC therapy để tái tạo và phục hồi da khỏe.

  • Phá vết rạn da sử dụng sóng RF vi điểm xuyên sâu, đi đến chính xác nơi cần xóa vết rạn đến 99%, không gây xạm da, hiệu quả an toàn sau điều trị.
  • Thay thế da mới bằng laser Fractional CO2, tái tạo da mới an toàn, không đau, không tổn thương, phục hồi da mới sau 1 lần điều trị.
  • CC therapy có tác dụng kích thích tế bào gốc của da tăng sinh, phục hồi da tốt nhất hiện nay. Bổ trợ giúp da phục hồi nhanh hơn rút ngắn thời gian điều trị và hiệu quả trẻ hóa da giúp da khỏe.

Tái tạo và phục hồi da khỏe đến >90% sau 2-3 tháng điều trị.

* Kết quả điều trị có thể khác biệt tùy vào cơ địa và thể trạng của từng người

Cảm nhận khách hàng

Bạn đang quan tâm?