CẬP NHẬT PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NÁM HIỆN ĐẠI NHẤT NĂM 2020

Bác sĩ Bùi Thanh Bình

Vấn đề về nám và tàn nhang luôn là nỗi lo âu đối với chị em phụ nữ, đặc biệt vào thời điểm thời tiết thay đổi và chỉ số tia UV đang lên cao như hiện nay. Vậy hiện nay đã có những phương pháp mới nào để điều trị nám và tàn nhang một cách hiệu quả?

CÁC DẠNG NÁM THƯỜNG GẶP

Trước hết, hãy cùng nhìn lại một số vấn đề liên quan đến tăng sắc tố da thường gặp. “Nám” là một danh từ chung được dùng phổ biến, trong đó có thể bao gồm nám mảng, nám điểm và các loại bớt sắc tố.

Nám mảng

Nám mảng là dạng nám tạo thành từng mảng trên da, màu sắc có thể từ vàng nâu cho tới đen. Bệnh lý thường gặp nhất liên quan đến nám mảng chính là Melasma – đây là dạng nám chân sâu, có liên quan nhiều đến nội tiết tố của người phụ nữ. Ngoài ra, một số loại bớt sắc tố tạo thành từng mảng sắc tố trên da như nevus ota, nevus spilus… đôi khi cũng được gọi là nám mảng.

Nám điểm

Dạng nám điểm thường gặp nhất chính là Nevus Hori – đây là một loại bớt sắc tố tập trung thành từng điểm, tập trung ở hai bên vùng gò má, màu sắc thường từ màu xanh đen cho tới đen, dân gian thường gọi là nám chân đinh. Đây là dạng nám chân rất sâu, tuy nhiên nếu được điều trị đúng cách thì dạng nám này đáp ứng khá tốt với việc điều trị.

Ngoài ra còn dạng nám màu vàng hay nâu, tập trung thành từng điểm rải rác trên da (blemish). Đây là dạng nám dễ bị nhầm với tàn nhang hay đốm nâu, tuy nhiên, dạng nám này có chân nám nằm khá sâu dưới da, nên việc điều trị cũng cần nhiều thời gian hơn so với tàn nhang hay đốm nâu.

Tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi

Đây đều là những dạng tăng sắc tố thường gặp, có thể gặp ở người trẻ tuổi (tàn nhang) hay lớn tuổi hơn (đồi mồi, đốm nâu). Những dạng tăng sắc tố này của da đều có đặc điểm chung là những điểm tăng sắc tố đều chỉ xuất hiện ở lớp nông của da, do vậy đáp ứng rất tốt với việc điều trị.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NÁM HIỆN ĐẠI NĂM 2020

Plasma Cool 2020

Plasma Cool 2020 là công nghệ hỗ trợ điều trị nám mới nhất năm 2020. Bằng việc sử dụng quầng khí plasma trong việc điều trị nám, những hoạt chất ion hóa có trong quầng khí plasma sẽ giúp làn da bị tổn thương phục hồi một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả điều trị rõ rệt chỉ sau 2 – 3 lần điều trị đầu tiên. Với công nghệ hiện đại, Plasma Cool 2020 giúp điều trị hiệu quả những tình trạng tăng sắc tố trên da, đặc biệt hiệu quả với những trường hợp nám kháng trị và phù hợp để phục hồi những làn da đang bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau. Plasma Cool 2020 cũng mang lại cảm giác dễ chịu trong khi điều trị, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng tuân thủ điều trị một cách dễ dàng hơn.

Pico Laser

Gần như đã trở thành một tiêu chuẩn trong việc điều trị nám, công nghệ Pico Laser có khả năng xử lý gần như toàn bộ những tình trạng tăng sắc tố trên da một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ sau 1 – 2 lần điều trị đầu tiên, đặc biệt là khi được kết hợp với những phương pháp khác như Plasma Cool hay New CC Therapy, Pico Laser cho thấy hiệu quả ấn tượng trong việc xử lý những vết nám chân sâu, cũng như tình trạng tàn nhang, đốm nâu hay đồi mồi. Đặc biệt, khách hàng có thể quay trở lại việc sinh hoạt như bình thường mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

New CC Therapy

CC Therepy đã được biết đến từ lâu trong việc ứng dụng tế bào gốc máu tự thân trong việc phục hồi da và điều trị nám một cách hiệu quả. Với sự cải tiến mới trong năm 2020, liệu pháp New CC Therapy mang lại một trải nghiệm mới, nâng cao hiệu quả một cách rõ rệt trong việc điều trị nám, đặc biệt đối với dạng nám chân sâu hay những tình trạng nám kháng trị, nám không đáp ứng với những phương pháp điều trị thông thường. Liệu pháp này ứng dụng tế bào tự thân trong điều trị nên đáp ứng tốt với việc loại bỏ vết nám từ tận gốc và hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng cũng là một điểm mạnh của liệu pháp.

Khách hàng có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của vết nám cũng như độ khỏe của da duy nhất chỉ sau 1 liệu trình điều trị.

Các phương pháp khác.

Ngoài các phương pháp phá hủy và điều trị trực tiếp tại vết nám, các phương pháp khác cũng cho thấy hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị nám:

+ Công nghệ Exilis: Bằng việc ứng dụng sóng RF trong việc điều trị, Exilis giúp kích thích tăng sinh lớp collagen và elastin dưới da, làm da săn chắc và khỏe khoắn hơn. Đồng thời việc này cũng giúp da sáng hơn, các vết nám tan nhanh hơn trong quá trình điều trị.

+ Công nghệ HIFU: Sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao, HIFU đặc biệt hiệu quả trong việc tái tạo lại lớp collagen và elastin mới cho da, thay thế cho lớp collagen đã bị đứt gãy do quá trình lão hoá. Việc tái tạo lại lớp collagen mới cũng giúp lớp nám nằm ở lớp da phía trên cải thiện tốt hơn trong quá trình điều trị.

+ Căng da chỉ Gold: Sử dụng những sợi chỉ vàng nano sinh học, khi được đưa một cách thích hợp vào da, những sợi chỉ này sẽ giúp tái tạo lại mạng lưới sợi nâng đỡ mới cho da, làm cho da được trẻ hóa từ phía bên trong. Quá trình trẻ hóa da này hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị những vết nám nằm ở những lớp da phía trên (nếu có).

Kết luận: Hiện nay đã có nhiều công nghệ hiện đại ra đời giúp chị em phụ nữ có nhiều lựa chọn hơn trong việc điều trị nám. Tuy nhiên, lựa chọn công nghệ nào phù hợp với tình trạng nám của mỗi người sẽ cần thêm sự tham khảo chuyên môn từ các bác sĩ chuyên khoa da – thẩm mỹ. Do vậy, chị em nên có sự thăm khám và tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ về tình trạng nám hiện tại cũng như về các liệu trình điều trị phù hợp nhất.

 

Cảm nhận khách hàng

Bạn đang quan tâm?