BỊ NÁM DA BẨM SINH LIỆU CÓ THỂ TRỊ DỨT ĐIỂM?

Nám da thường đã rất khó điều trị dứt điểm và có thể tái phát liên tục nếu bạn không hiểu rõ bản chất cũng như cách trị nám đúng cách hiệu quả với bản thân.

Vậy với nám da bẩm sinh thì sẽ như thế nào?? Hành trình tìm đến khuôn mặt đẹp không tì vết có quá xa vời?

Kiến thức về nám da bẩm sinh

Nám da là một khuyết tật nhỏ ngoài da, liên quan đến các vấn đề tăng trưởng sắc tố dưới hạ bì và trung bì với hình dạng như những chấm nhỏ có màu nâu tròn, dễ thấy nhất ở vùng mặt, cổ hay tay. Nám có thể là hậu quả của các tác động ngoại cảnh như ánh nắng, hormone thay đổi hoặc do sử dụng mỹ phẩm độc hại. Thuốc hoặc các sản phẩm thiên nhiên sẽ dễ dàng điều trị được loại nám này.

Tuy nhiên, nám bẩm sinh do di truyền cho dù ở mức độ nặng hay nhẹ đều rất khó điều trị dứt điểm. Thông thường nám da do di truyền có màu sậm hơn, giống vết bớt và ảnh hưởng gần như cả một vùng mặt. Vì mang yếu tố bẩm sinh nên các nguyên liệu thiên nhiên với tác dụng trị nám sẽ không mang lại hiệu quả. Nhưng không phải vì vậy mà không các cách chữa nám bẩm sinh!

Trị dứt điểm nám da bẩm sinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nám da bẩm sinh thuộc dạng “khó trị” chứ không phải là không thể trị. Nám da bẩm sinh cần sự tác động y khoa mạnh mẽ trực tiếp lên những vùng da sậm này. Hiện có rất nhiều công nghệ cao có thể khắc phục và chăm sóc da nám hiệu quả, một trong số đó là công nghệ laser. Tuy nhiên, trị nám da rất cần sự kiên trì mà không thể có kết quả ngay chỉ sau 2-3 lần điều trị. Vì vậy bạn nên chuẩn bị tâm lý trước cuộc “chiến đấu” trường kì với nám.

Cách giúp nám da bẩm sinh được cải thiện

Nám da bẩm sinh có thể phát triển theo hướng nặng hơn nếu bạn không biết cách giữ gìn và chăm sóc da hàng ngày. Tìm hiểu các cách phòng chống dưới đây để hạn chế tối đa nám da “hoành hành” trên khuôn mặt nha!

Nên thoa kem chống nắng: Tia UV trong ánh nắng gây hại và làm tổn thương bề mặt da, đồng thời kích thích melanin phát triển mạnh.

Ăn nhiều rau xanh và uống nước: Thường xuyên bổ sung rau xanh và các thực phẩm làm đẹp da trong bữa ăn mỗi ngày, uống đủ 2-2.5 lít nước cũng là cách kiềm hãm melanin ở mức độ cho phép và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ngủ đủ giấc, tránh stress: Stress và thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể, kích thích sản xuất các melanin vượt mức bình thường.

Những thông tin và cách điều trị, khắc phục trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về nám da bẩm sinh. Hãy tham khảo thêm ý kiến tư vấn sâu từ các chuyên gia đang có dự định điều trị dứt điểm vấn đề này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang quan tâm?